MỤN NỘI TIẾT VÀ MỤN DO MỸ PHẨM ! ĐỪNG NHẦM LẪN

? MỤN NỘI TIẾT VÀ MỤN DO MỸ PHẨM ! ĐỪNG NHẦM LẪN
Khi điều trị, tôi thấy rất nhiều bạn dùng mỹ phẩm bị kích ứng nhưng lại lầm tưởng rằng mình bị mụn nội tiết. Hai tình trạng này nếu không hiểu rõ thường sẽ khó phân biệt.
Từ đó, mọi người lại tự điều trị không đúng tình trạng của mình dẫn tới mụn càng thêm mụn.
Nếu bạn thấy nổi mụn bất thường, thì lưu ý tới hai loại mụn này nhé !
? MỤN NỘI TIẾT
– Thời điểm hình thành mụn: Thường thì mụn nội tiết sẽ xuất hiện vào những ngày “đèn đỏ” của bạn. Khi đến thời kỳ hành kinh ở phụ nữ nội tiết sẽ thay đổi nhất định. Và cũng chính những thay đổi này sẽ tạo điều kiện cho mụn phát triển một cách nhanh hơn.
– Vị trí nổi mụn: Những vị trí mà mụn nội tiết thường nổi đó chính là vùng xung quanh miệng, xương quai hàm, xương gò má, cằm,…
– Hình dáng của mụn: Mụn nội tiết thường có dạng hình cầu, tròn. Nhân mụn nằm sâu phía trong. Và từ đó sẽ dễ hình thành các dạng mụn như mụn bọc, mụn viêm, mụn nhọt. Những loại mụn này khi chạm vào thường rất đau, rát.
? MỤN DO DỊ ỨNG MỸ PHẨM
-Thời điểm hình thành: Mụn sẽ rất dễ nhận biết. Có một số trường hợp sẽ có các dấu hiệu ngứa, mẩn đỏ, nổi mụn nước li ti nhưng không lên mụn ngay sau khi sử dụng mỹ phẩm. Mà sau khoảng một thời gian sử dụng mụn mới hình thành.
-Vị trí nổi mụn: Tùy thuộc vào tình trạng, cơ địa và mức độ hóa chất có trong mỹ phẩm bạn dùng mà sẽ nổi mụn ở những vị trí khác nhau. Nhẹ thì ban đầu mụn sẽ xuất hiện như những mụn rôm sảy nhỏ, đỏ li ti mọc quanh trán. Sau đó lan sang má và các vùng xung quanh. Tuy nhiên đối với một số trường hợp nặng hơn, mụn sẽ xuất hiện trên khắp khuôn mặt. Khiến cho mặt bị sưng đỏ, ngứa và rát.
– Hình dáng của mụn: Mụn do dị ứng mỹ phẩm thường sưng đỏ, nhỏ li ti, đầu trắng. Nhưng không thể lấy mụn, nổi như rôm sảy, sần sùi và ngứa. Đặc biệt, da đỏ ửng có cảm giác hơi bỏng rát nhẹ.
#Comment -inbox để NHẬN ƯU ĐÃI và được Chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành tư vấn!
—————————-???————————-
⚜️Hanmimo – Đẹp tự nhiên – Chuẩn Hàn Quốc!
☎️Hotline: 0911008877
?Website: hanmimo.vn
?Địa chỉ: Số 40 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.
Hình ảnh có thể có: 1 người, ảnh cận cảnh
Facebook Comment