Hoa hậu H’hen Niê trải nghiệm gói bánh chưng gửi các em nhỏ vùng cao

Sáng nay (25/11), lễ hội “Gói bánh chưng – gói trọn yêu thương”, do Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai (QPT) và CLB Liên kết trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra tại Tây Hồ, Hà Nội. Đáng chú ý, trong số những khách mời có sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Với thông điệp “Tết sẻ chia, Tết yêu thương”, chương trình từ thiện kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp tiền, cũng như tổ chức hoạt động gói bánh chưng – món quà ý nghĩa để mang Tết đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao Tây Bắc, cụ thể là ở tỉnh Sơn La.

Ngoài ra, chương trình hướng đến góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi tinh thần “Tương thân, tương ái”, biết sẻ chia, yêu thương những bạn nhỏ cùng trang lứa, có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn ở vùng cao, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia sự kiện, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 cho biết, rất hạnh phúc khi được góp mặt trong chương trình nhiều ý nghĩa nhân văn như vậy.

Người đẹp đến từ Đắk Lắk tiết lộ, chưa từng gói bánh chưng nên trải nghiệm này khá khó khăn đối với cô. Tuy nhiên, H’hen Niê mong có thể gói được bánh chưng, cũng như mang được thông điệp ý nghĩa từ trẻ em ở thủ đô đến với các em ở vùng cao; từ đó giúp những thiếu nhi ở thành thị hiểu rằng, không chỉ lo cho bản thân, mà các em cần phải chia sẻ tình cảm, trái tim yêu thương đến tất cả bạn bè vùng sâu vùng xa.

Được biết, sau lễ hội gói bánh chưng hôm nay, H’hen Niê sẽ cùng đơn vị tổ chức, đại diện các nhà tài trợ xuất phát đi Sơn La vào sáng sớm hôm sau (26/1) để kịp mang quà Tết đến cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

“Chuyến đi ngày mai khởi hành từ rất sớm, Hen đã chuẩn bị tinh thần và rất mong chờ chuyến đi này… Đây là trải nghiệm thú vị, để Hen có thể trưởng thành và giúp cho trái tim mình có thể đồng hành với các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa.

Từ trước tới nay, Hen luôn theo dõi về các bé ở Tây Bắc và biết được sự khó khăn của các em. Hen luôn muốn có một dự án riêng nào đó của mình để dành cho các em, hỗ trợ cho các em, nhất là về giáo dục.

Hen nghĩ chắc chắn chuyến đi sẽ thành công, bởi vì không chỉ mỗi Hen mà còn có rất nhiều các anh chị, các bạn học sinh đồng hành. Hen hy vọng, các em ở Tây Bắc nhận những món quà này thực sự cảm nhận được sự yêu thương, có một cái Tết thú vị, ấm no bên gia đình”, Hoa hậu H’hen Niê trải lòng.

Theo H’hen Niê, cô chưa từng gói bánh chưng trước đây, bởi ở quê cô chỉ có bánh tét. Ảnh: Mạnh Thắng

Mọi người đùa, bạn nhỏ nào nhận được chiếc bánh của H’hen Niê sẽ rất may mắn vì… nhiều nhân hơn bình thường.
Facebook Comment